Có tách sổ đỏ dưới 200m² theo quy hoạch được không?

Có tách sổ đỏ dưới 200m² theo quy hoạch được không?

Postby admin » Thu Mar 15, 2012 9:31 am

Hỏi: Nhà ông bà ngoại tôi bị giải tỏa, nên gia đình có mua 01 mảnh đất để định cư nhưng vì lý do không đủ tiền mua trên 200m² theo quy hoạch của TP Huế đối với khu vực trong thành nội, do đó gia đình tôi (là cháu ngoại của ông bà) có đóng góp 1/2 tiền để cùng mua 1/2 nửa mảnh đất nói trên. Đến nay, ông bà đã làm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất miếng đất này, hiện tại tôi có nhu cầu bán 1/2 còn lại tuy nhiên để khỏi vướng mắc về sau, tôi có thể làm thủ tục tách sổ đỏ ra đứng tên 1/2 diện tích đất trên được không.

Trả lời: Như câu hỏi bạn nêu ra thì xác định được mảnh đất 200m² có được là do ông bà ngoại của bạn và gia đình bạn cùng mua chung mảnh đất này. Trong đó gia đình bạn đóng góp một nửa tiền và ½ tổng diện tích đất thuộc về bạn. Như vậy, mảnh đất đó thuộc đồng sở hữu của ông bà bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên về mặt pháp lý, ông bà ngoại của bạn lại đang đứng tên quyền sở hữu trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Để thuận tiện cho việc diện tích đất phần của bạn, bạn phải làm thủ tục tách sổ đỏ. Việc xin tách sổ đỏ trong trường hợp của bạn là chính đáng và phù hợp với pháp luật. Ông bà bạn phải có giấy chứng minh trong phần diện tích đất đó có phần của bạn một cách cụ thể và có xác nhận của UBND phường hoặc xã hay phòng công chứng. Sau đó, bạn mua bộ hồ sơ xin tách sổ đỏ theo quy định của pháp luật và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thẩm tra, làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn.
admin
Site Admin
 
Posts: 62
Joined: Thu Mar 01, 2012 3:00 pm

Return to Tư vấn nhà đất, mua bán, tặng cho

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests

cron