Câu hỏi: Tôi là người Malaysia kết hôn với người Việt Nam th

Câu hỏi: Tôi là người Malaysia kết hôn với người Việt Nam th

Postby admin » Mon Mar 12, 2012 4:04 pm

Trả lời:

Căn cứ vào pháp lệnh số Số: 24/1999/PL-UBTVQH10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam căn cứ vào Nghị định Số: 21/2001/NĐ-CPQuy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam quy định những trường hợp sau thì được cấp thẻ tạm trú:

1./ Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

2./ Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

3./ Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

4./ Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

5./ Người nước ngoài có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài.

6./ Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt.

7./ Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con ruột ( dưới 18 tuổi ) của những người được cấp thẻ.

Như vậy trường hợp bạn có vợ là người Việt Nam thì cũng không nằm trong trường hợp được cấp thẻ tạm trú.

Chúc bạn thành công!
admin
Site Admin
 
Posts: 62
Joined: Thu Mar 01, 2012 3:00 pm

Return to Thẻ tạm trú

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron